Mạ kẽm điện phân quay các sp đai treo, đầu đai, cùm, uboilt, long đền, bulong, tán,……

Ngoài phương pháp xi mạ kẽm truyền thống để tăng cơ tính bề mặt và khả năng chống gỉ sét trong các điều kiện môi trường bất lợi, ty treo hiện nay còn được mạ Crom để sử dụng trong các môi trường cực kỳ khắc nghiệt như môi trường biển, môi trường hóa chất công nghiệp.

Phương pháp mạ crom sử dụng cho ty ren là phương pháp mạ crom cứng hay công nghệ xi mạ crom công nghiệp. Lợi dụng tính chất “trơ” với hầu hết các hóa chất công nghiệp và môi trường muối mặn, người ta tiến hành phun một lớp hóa chất xi mạ lên bề mặt kim loại để làm giảm ma sát, tăng khả năng bôi trơn, khả năng chịu mài mòn cũng như để trám các vết nứt trên bề mặt ty ren.

Cơ chế bảo vệ của lớp xi mạ Crom là giúp giữ dầu, không tác dụng với oxy trong không khí nên có khả năng chống lại sự oxy hóa và ăn mòn.

Thông thường, lớp mạ crom cứng thường đạt được độ cứng giao động từ 65-69HRC và so với phương pháp xi mạ crom trang trí thì độ dày của lớp mạ crom cứng luôn luôn dày hơn.
Độ dày tiêu chuẩn của lớp mạ crom cứng luôn giao động từ 0.2-0.6um. Nếu ty ren phải làm việc trong môi trường chịu sự mài mòn khắc nghiệt (Ví dụ trong các máy móc cơ khí) thì độ dày của lớp mạ có thể lên đến 1um hoặc cao hơn (tùy theo kích thước về đường kính của ty ren).

Mặc dù vậy, ta cũng không thể mạ một lớp crom quá dày vì nó sẽ ảnh hưởng đến các bước ren, hiệu quả sử dụng của sản phẩm trong thực tế cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Quy trình xi mạ crom 1 lớp
Bước 1: Đánh bóng
Đánh bóng ty ren trước khi mạ crom để lớp mạ bán trên bề mặt ty ren tốt hơn và đạt được độ bóng sáng tiêu chuẩn.

Bước 2: Tẩy dầu
Dùng dung dịch tẩy dầu chuyên dụng để loại bỏ các vết dầu mỡ và bụi bẩn còn sót lại sau quá trình gia công để giúp cho lớp mạ bám chắc chắn hơn

Bước 3: Bắt gá cho ty ren mạ
Ngâm ty ren trong bể mạ ở điều kiện không điện nhằm nâng nhiệt độ của ty ren lên bằng với nhiệt độ của dung dịch mạ.
Tiến hành tiếp điện (-) vào ty ren và điện cực (+) vào cathode của bể mạ.
Chọn chế độ dòng điện và thời gian mạ tùy theo độ dày mong muốn đạt được của lớp mạ.

Các loại mạ Crom
Có 2 phương pháp mạ crom hiện nay là phương pháp mạ crom 3+ và phương pháp mạ crom 6+. Mỗi loại mạ sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *